สนั่นวงการ! เนย์มาร์ ย้ายซบ ปารีส แซงต์- แชร์กแมง ทำลายสถิติวงการฟุตบอล

ลีกเอิง ฝรั่งเศส กับสื่อดังแดนน้ำหอมโหมสื่อการย้ายลีกด้วยค่าตัวมหาศาลขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องมีผลกระทบที่ตามมาอีกหลายเรื่องแน่นอนทั้งใน ลีกเอิง หรือในระดับตลาดนักเตะทั่วโลกเองก็ตาม

ลีกเอิง ฝรั่งเศส ลีกแดนน้ำหอมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในฝรั่งเศส ได้โหมข่าวเรื่องการมาของซุปเปอร์สตาร์ดังแซมบ้า เนย์มาร์ อดีตแข้งระดับโลกของ เจ้าบุญทุ่ม ด้วยค่าตัวทำลายสถิติของโลกที่ต้องจารึกแข้งรายนี้ไว้

ลีกเอิง ฝรั่งเศส

สำหรับในสัปดาห์นี้เราจะมาอัพเดทข่าวคราวภายในลีกเอิงที่มีผลมาจากการย้ายทีมของเนย์มาร์กัน ทั้งการที่ PSG ต้องพิจารณาผ่องถ่ายนักเตะออกไปและอีกหนึ่งปรากฎการณ์ที่ล่าสุด
“มาร์ก้า” สื่อชื่อดังของสเปนตีข่าวว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ขายเสื้อที่ปักชื่อ
“Neymar Jr 10” ไปแล้ว 1 หมื่นตัวในวันแรกที่เขาปรากฎตัวที่ปารีส

ทั้งนี้ เหตุผลหลักที่ ปารีสฯ ต้องพิจารณาผ่องถ่ายนักเตะออกไป เพราะพวกเขากำลังเข้าสู่ช่วงการบริหารการเงินเข้มข้นรองรับการย้ายมาร่วมทีมในราคาแพงเป็นสถิติโลก 222 ล้านยูโร
(ราว 8,650 ล้านบาท) ของ เนย์มาร์ เพื่อไม่ให้ทีมถูกลงโทษจากกฎไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์

อีกหนึ่งปรากฎการณ์สำหรับ เนย์มาร์ ศูนย์หน้าจอมพลิ้วที่ย้ายทีมด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก 222 ล้านยูโร (ประมาณ 8,658 ล้านบาท) ยังมีกระแสอย่างต่อเนื่องล่าสุด “มาร์ก้า” สื่อชื่อดังของสเปนตีข่าวว่าปารีส แซงต์-แชร์กแมง ขายเสื้อที่ปักชื่อ “Neymar Jr 10” ไปแล้ว 1 หมื่นตัวในวันแรกที่เขาปรากฎตัวที่ปารีส

กองเชียร์ "เปแอสเช" ได้ไปเข้าคิวซื้อชุดแข่งที่ปักเบอร์ 10 และชื่อของ
เนย์มาร์ อย่างคับคั่งก่อนที่นักเตะจะบินมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่กรุงปารีสโดยเสื้อหนึ่งตัวที่สกรีนชื่อแล้วสนนราคา 140 ยูโร เท่ากับว่าเพียงวันเดียวหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
เปแอสเชถอนทุนคืนจากค่าตัวดาวเตะบราซิเลี่ยนไปแล้ว 1.4 ล้านยูโร หรือประมาณ
56 ล้านบาท

สำหรับแฟนบอลท่านใดกลัวพลาดข่าวสาร ข่าวกีฬา ข่าวฟุตบอล ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ไม่ต้องเป็นห่วง เพียงทุกท่าน ติดตาม กดไลค์ กดแชร์ เพจของพวกเรา แล้วพวกเราจะนำข่าวสด ข่าวใหม่ อัพเดททุกวัน ไปไว้บนหน้าจอของทุกท่านแน่นอน

รับชมข่าวสารฟุตบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล เพิ่มเติม จิ้มไปที่นี่เลยนะจ๊ะ! Buaksib